มุนดิฟาร์มา สร้างโอกาสให้ 60 เยาวชนไทย ฝึกทักษะสุดเข้มข้นกับทีมโค้ชแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ พอล ดิ๊กคอฟ ในโครงการ “BETADINE™ เตะคว้าฝัน FOOTBALL CAMP”

April 30, 2018 - Less than a minute read

มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) เจ้าของผลิตภัณฑ์ เบตาดีนTM สร้างโอกาสให้เยาวชนไทยสู่เส้นทางการเป็นนักฟุตบอลผ่านโครงการ “BETADINE™ เตะคว้าฝัน FOOTBALL CAMP” นำ 60 เยาวชนไทยจากทั่วประเทศร่วมฝึกทักษะการเป็นนักเตะมืออาชีพแบบเข้มข้นกับทีมโค้ชระดับโลกจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นำโดย พอล ดิ๊กคอฟ (PAUL DICKOV) อดีตศูนย์หน้าทีมชาติสก๊อตแลนด์ ตำนานนักเตะของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้  ร่วมด้วยทีมโค้ชระดับโลก มด่วยทีมโค้ชจากสโมสรแมนเชสเตอรพร้อมกับโคเบน ชาลตัน, สก๊อต สมิธ, อลัน ดิ๊กสัน, กราแฮม โรเบิร์ท โดยในวันสุดท้ายได้มีการจัดแบ่งทีมแข่งขันฟุตบอลเพื่อให้เด็กๆ ได้นำทักษะที่ได้เรียนรู้ตลอด 2 วันเต็มมาใช้ในสนามจริง พร้อมจัดกิจกรรมให้น้องๆ ทุกคนได้ใกล้ชิดกับ พอล ดิ๊กคอฟ และศิลปินดารา นำโดย ศรราม เทพพิทักษ์, รังสิต ศิรนานนท์, อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา, กิก-ดนัย จารุจินดา, เชน-ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส และ แชมป์ – พีรพล เอื้ออารียกูล เป็นต้น แข่งขันดวลแข้งกับน้องๆ เช่น การยิงบอลชนคานประตู และการยิงจุดโทษ สร้างความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี ณ สนามลีโอ สเตเดียม

Football Camp 2

Football Camp 3

Football Camp 4

ตน์ รัตน์ประสาทพร ผู้จัดการแผนกคอนซูเมอร์ บริษัท มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด เล่าว่า “BETADINE™ เตะคว้าฝัน FOOTBALL CAMP เกิดขึ้นจากการที่ “มุนดิฟาร์มา” ได้เซ็นสัญญากับ “สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้” ในการเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพของสโมสรฯ ทางบริษัทฯ จึงได้ขยายขอบข่ายพันธมิตรให้รวมถึงการฝึกสอนทักษะการเตะฟุตบอล เปิดโอกาสให้เยาวชนผู้มีความฝันที่จะเป็นนักเตะได้เข้าร่วมฝึกฝนทักษะ พร้อมเรียนรู้เคล็ดลับสำคัญของการเป็นนักฟุตบอลที่ดีจากโค้ชมืออาชีพ โดยเราได้เยาวชนนักเตะ 50 คน อายุระหว่าง 10-13 ปี ที่คัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 800 คนทั่วประเทศ จาก 5 ภูมิภาค รวมถึงตัวแทนเยาวชน 10 คน จากสถานสงเคราะห์เยาวชนมูลนิธิมหาราช, มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก และ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิต เข้าฝึกทักษะฟุตบอลอย่างเข้มข้นกับทีมโค้ชระดับโลกทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ทั้งนี้ มุนดิฟาร์มา ยังได้มอบผลิตภัณฑ์เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์ และอุปกรณ์กีฬาให้กับสถานสงเคราะห์ทั้ง 3 แห่ง เพื่อเป็นการแบ่งปันโอกาสให้แก่เด็กๆ ทุกคน

Football Camp 5

ทางด้าน พอล ดิ๊กคอฟ ในฐานะทูตสโมสร “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ได้กล่าวชื่นชมเยาวชนที่ร่วมแคมป์ครั้งนี้ว่า “เด็กๆ ทุกคนล้วนมีทักษะที่ดี แต่นั่นเป็นสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว สิ่งที่ผมประทับใจคือเรื่องทัศนคติของเด็กๆ ที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะแม้คุณจะมีความรู้ที่ดีเกี่ยวกับฟุตบอล หรือทักษะที่ดี แต่สิ่งเหล่านั้นจะไม่มีความหมายเลย หากคุณไม่มีทัศนคติที่ดี ซึ่งเด็กเหล่านี้ได้แสดงให้ผมเห็นตลอด 3 วันที่ผ่านมา”
ในฐานะที่ มุนดิฟาร์มา พันธมิตรด้านผลิตภัณฑ์การดูแลสุขภาพอย่างเป็นทางการของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของผลิตภัณฑ์ใหม่ เบตาดีนTM เนเชอรัล ดีเฟนส์ เมน บอดี้ วอช “ครีมอาบน้ำสำหรับผู้ชาย” ลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.99 % ลดกลิ่นกาย มั่นใจเต็มพิกัด ไร้ 4 สารตกค้าง ได้แก่ SLS, Parabens, Triclosan และ MIT เราเน้นถึงความใส่ใจในการรักษาความสะอาดของร่างกายหลังจากการทำกิจกรรม เราจึงรณรงค์และสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนได้สนุกกับการได้เล่นกีฬาและทำกิจกรรมนอกบ้าน เพื่อให้พวกเขาสามารถพัฒนาการเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพ เพราะ เบตาดีน เชื่อว่า “อย่าให้อะไรมาหยุดความฝัน”

 

Football Camp 6